Học Kế Toán Có Dễ Bị Thất Nghiệp Không????

0
1755

Trong kinh tế thị trường hội nhập hiện nay, các ngành nghề cho sinh viên lựa chọn rất đa dạng, rất nhiều ngành nghề với tính ổn định và mức lương khá tốt, có thể kể đến kế toán, kiểm toán. Các chương trình đào tạo chất lượng cao của trường quốc tế luôn thu hút rất nhiều học viên có đam mê mãnh liệt với ngành, đó cũng là điều kiện để những học viên sau khi tốt nghiệp có được một môi trường làm việc tốt hơn. Thực sự có mong muốn làm việc trong ngành này thì bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về ngành kế toán – kiểm toán.

Thảo Luận Liên Quan:

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ thì vai trò của nhân viên kế toán – kiểm toán vô cùng quan trọng, bởi nhiệm vụ của kế toán viên – kiểm toán viên là hỗ trợ cho doanh nghiệp và các hoạt động tài chính doanh nghiệp. Nhà đầu tư hay các chủ daonh nghiệp luôn mong muốn có một nhân viên vừa có năng lực chuyên môn, vừa có chân thật trong việc giải quyết công việc liên quan đến tài chính, giúp nhà đầu tư bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh phù hợp cho sự phát triển lợi nhuận của doanh nghiệp. Có thể nói, bộ phận nhân viên kế toán như là cánh tay đắc lực để quản lý nền kinh tế của nhà nước, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định mà ban quản lý đưa ra đồng thời ảnh hưởng đến uy tín và ngân sách mà doanh nghiệp đã bỏ ra, từ đó doanh nghiệp phải dành rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết những khó khăn đó.
Học ngành này thì bằng cấp cũng như chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp thực sự rất cần thiết. Không chỉ Việt Nam mà rất nhiều các quốc gia trên thế giới đang trong tư thế toàn cần hóa, hội nhập kinh tế quốc tế. Chính vì lý do đó mà nhiều quốc gia mở rộng thị trường ra ngoài tầm thế giới để có thêm nhiều nguồn đầu tư hay môi trường mới nhiều cạnh tranh nhưng cũng rất phát triển. Để thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn vào Việt Nam, chính sách kinh tế Việt Nam và chỉ số GDP ngày càng được nâng cao thì nguồn nhân lực cũng thật sự phải có năng lực, chính vì thế mà giới trẻ không ngừng naanh tầm bản thân, hoàn thiện bản thân một cách đầy đủ nhất để đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Đó là động lực giúp các bạn trẻ thực sự trang bị bản thân cả về kiến thức, năng lực chuyên môn cả về kỹ năng cần thiết khi làm việc trong bất kỳ lĩnh vực gì mà mình theo đuổi. Các chương trình đào tạo quốc tế chắc chắn là lựa chọn hữu hiệu nhất như ACCA, FIA, CFA… học viên sẽ được đào tạo cả kiến thức chuyên môn từ thực tiễn đến lý thuyết đều mang tính chuyên nghiệp, đó là chìa khóa giúp sinh viên Việt Nam nắm bắt cơ hội trong nghề nghiệp của bản thân trong khi đất nước đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ, nhà nước Việt Nam tự tin với nguồn lao động trẻ lại có đủ năng lực vươn tầm thế giới, chỉ không còn là nguồn lao động giá rẻ cạnh tranh với nhiều nước phát triển trên thế giới.
Tìm hiểu cơ hội phát triển trong ngành, công việc của một người kế toán là trải dài cả một năm, đây là công việc mang tính ổn định chứ không phải công việc có tính mùa hay vô định. Không chỉ riêng các nhà chuyên gia, mà chủ các doanh nghiệp cũng nhận định rằng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành này còn thiếu rất nhiều. Doanh nghiệp hiện nay đang mong muốn tìm kiếm được nhân viên kế toán – kiểm toán thật sự có chuyên môn cao lại tâm huyết mang sức trẻ góp phần phát triển doanh nghiệp của họ. Các bạn trẻ luôn mang trong mình năng lượng, sự sáng tạo không ngừng nghỉ luôn có tinh thần học hỏi không ngừng và luôn được khao khát trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Giám đốc nghiên cứu sự nghiệp và đối tác tổ chức hội sinh viên tại Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ Có nhận xét rằng : “ Không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề kế toán, vì vậy đây thực sự là ngôi sao vàng trên đơn xin việc”.
Làm việc trong ngành kế toán – Kiểm toán thì bạn có khả năng được nhận vào vị trí và công việc cần thiết phải làm trong mỗi doanh nghiệp là gì? Nếu tốt nghiệp ra trường, sinh viên thực sự có khả năng và xin việc vào doanh nghiệp thì có thể trở thành vị trí như Chuyên viên phụ trách kế toán – Kiểm toán, Kiểm toán nội bộ, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ; Kế toán trưởng và trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính; Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế… Công việc trong ngành này rất đa dạng đúng không, cố gắng chăm chỉ hoàn thiện bản thân bạn có thể tự tin xin việc vào các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động vì mục địch lợi nhuận như các doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bản hiểm , thậm chí cả các doanh nghiệp, đơn vị không vì mục đích lợi nhuận như các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện. Hay các bộ phận thuế, thống kế, kế hoạch đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước hay các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán trên địa bàn thành phố…
Đồng triển khai chương trình Cử nhân kế toán ứng dụng giữa trường Đai học Hà Nội – Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và Đại học Oxford Brookes (UK) và Sunway Tes (Cơ sở đào tạo nhân lực kiểm toán lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương) nhằm cung cấp cho sinh viên đang theo học ngành kế toán có cái nhìn đúng đắn về ngành và những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng cần thiết cần được đào tạo để phục vụ cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Được biết thời gian đào tạo là 3 năm gồm 6 tháng học tiếng Anh dự bị và 2,5 học chuyên ngành,và sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được nhận 2 bằng công nhận của toàn cầu một là bằng cử nhân kế toán ứng dụng do trường đại học Oxford Brookes cấp và một bằng hành nghề kế toán công chứng (ACCA) do Hiệp hội Công chứng Anh quốc cấp, đồng thời còn được đảm bảo cơ hội nghề nghiệp trong vòng 5 năm. Thực sự rất hấp dẫn đúng không ạ, nếu quan tâm đến chương trình đào tạo này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 096 4233653 của Văn phòng Sunway – HANU.

Học Kế Toán Có Dễ Bị Thất Nghiệp Không????
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here