Học Kế Toán Ra Trường Có Dễ Xin Việc Không

0
1931

Tất nhiên khi các bạn chuẩn bị thi đại học hay tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp trong tương lai đều sẽ đặt ra câu hỏi: “cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là thế nào”. Ai cũng muốn mình chọn lựa một ngành học phù hợp để sau này ra tìm được việc dễ dàng và ổn định. Trước hết các bạn phải hiểu rõ ngành này là gì và bạn sẽ làm gì sau này? Hi vọng bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cơ hội ngành nghề của kế toán như thế nào để các bạn quyết định và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

học kế toán có dễ xin việc không

Thảo Luận Liên Quan:

Cơ hội nghề nghiệp

Thị trường khát nguồn nhân lực kế toán

Tính tới năm 2020 Việt Nam có tới khoảng 500.000 doanh nghiệp được thành lập, và mỗi công ty cần ít nhất một kế toán. Thu nhập bình quân cho các bạn mới ra trường là 4 – 6 triệu, tăng lương làm việc theo từng thời gian, hơn hết đây là một công việc có tính ổn định lâu dài. Vậy nên nếu những ai có ý định học ngành kế toán thì đây là một tin vui, vì là nghề nghiệp đáng mơ ước với cơ hội việc làm mở ra không giới hạn.

Để học được ngành kế toán này trước hết bạn phải là những người có hứng thú về số, về toán học. Làm việc hằng ngày với các chứng từ, số liệu chắc  hản có nhiều bạn sẽ thấy nhàm chán và môi trường làm việc có vẻ không phải năng động. Thực sự thì nếu làm bên ngành kế toán bạn sẽ được làm việc trong môi trường nghiêm túc, không phải tự do sáng tạo như những người làm nghệ thuật. Hơn nữa tố chất con người bạn cần có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cả sự thật thà trong đó nữa. Nếu bạn đam mê và thấy mình có đủ những tố chất đó thì hãy nhanh chóng chọn lựa công việc này liền nhé

Những khó khăn và thử thách

Nhu cầu về nhân sự, công việc ngành kế toán nhiều như vậy, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều sinh viên học kế toán ra thất nghiệp, vậy nguyên nhân là do đâu?

Tốt nghiệp kế toán có thể làm ở đâu

  • Nhân viên kế toán, kiểm toán, admin, thủ quỹ, thu nhân, nhân viên tư vấn tài chính, kiểm soát viên ở tất cả mọi lĩnh vực.
  • Làm ở các vị trí lớn như trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính, kế toán trưởng…
  • Làm bên giáo dục như giảng viên, chuyên viên nghiên cứu…

Một số địa chỉ đào tạo kế toán

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo ngành này. Tùy lực học của mỗi em mà chọn cho mình một địa chỉ học phù hợp. có các trường như: ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH HUTECH, Tôn Đức Thắng…

Khi theo học tại các trường đại học các bạn sinh viên sẽ được đào tạo the chuyên môn của mình chẳng hạn về kế toán kiểm toán, kế toán tài chính… sẽ được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao, thực hành các nghiệp vụ tại doanh nghiệp. Ngoài ra các bạn còn được tham dự các cuộc thi về kế toán do trường tổ chức hay là các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kĩ năng cho bản thân, tích lũy kinh nghiệm sau này ra trường đi làm.

Bạn có thể học lấy chững chỉ ở các trung tâm. Hầu như đây là những khóa học ngắn hạn nên về mặt lý thuyết sẽ không được chuyên sâu nhưng về nghiệp vụ thực tế sẽ được đào tào và thực hành nhiều lần.tùy mỗi bạn với những mục đích khác nhau mà lựa chọn môi trường học cho phù hợp.

Từ những thông tin trên chắc là đã giải quyết cho bạn phần nào được câu hỏi: “ Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán “ rồi. khi các bạn đã không còn thắc mắc, đã có b quyết định của mình thì hãy cứ làm theo.  Thêm nữa hãy bắt đầu chuẩn bị mọi thứ và sẵn sàng cho tương lai sau này của mình. Khi bạn muốn theo học tại một ngôi trường nào đó hãy vào trang web và xem họ yêu cầu những gì, chương trình dạy ra sao hay có thể tìm hiểu từ anh chị, những người đi trước để lựa chọn đúng đắn.

Dù thế nào đi nữa nếu bạn đam mê và không ngại khó thì thành công luôn đến với bạn.

Chúc các bạn thành công.

Học Kế Toán Ra Trường Có Dễ Xin Việc Không
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here