Học Kế Toán Ra Trường Làm Gì

0
973

Hiện nay khi mà nền công nghiệp đất nước đang phát triển, nhu cầu về ngành nghề được các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ rất quan tâm. Học ngành nào thì dễ xin việc, lương cao…Trong đó câu hỏi: “Học kế toán là gì ? Ra trường sẽ làm những công việc gì?” được rất nhiều người quan tâm.

học kế toán ra trường làm gì

Thảo Luận Liên Quan:

Kế toán là khối ngành cho những bạn học về kinh tế, khi mà hàng năm có rất nhiều công ty thành lập thì nhân sự về kế toán cũng cần thiết, là một công việc ổn định, không phải chạy bon chen, vất vả rất phù hợp cho các bạn là con gái. Đây là ngành nghề không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc những câu hỏi này cho các bạn nhé.

Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Kế Toán

Kế toán tức là liên quan tới những con số, tính toán. Đây là ngành bao gồm những công việc ghi chép, thu nhân, xử lý về các nghiệp vụ kinh tế của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp. thêm nữa là bao gồm nhũng công việc thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, các nghiệp vụ phát sinh tài sản trong doanh nghiệp hầu đưa ra nhữngthông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về vẫn đề kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán là sự hình thành và biến động của tài sản được phản ánh của doanh nghiệp, thường được chia thành 2 lĩnh vực : kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

Khi học kế toán sẽ được học bắt đầu từ những kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán, định khoản tài sản, bảng cân đối thu chi, bảng báo cáo tài chính, đến các kiến thức liên quan về thuế, kế toán ngân hàng, các nghiệp vụ chuyên môn khác.

Về cơ bản kế toán được chia thành 3 chuyên ngành : kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính được đào tạo ở cả 3 cấp bậc như đại hoc, cao đẳng, trung cấp và có cả các trung tâm đào tạo nghề dạy theo khóa ngắn hạn. Vì là ngành phổ biến nên có rất nhiều trường đào tạo, vậy nên phải xem cụ thể thế nào để biết trường nào phù hợp với mình nhất mà lựa chọn cho phù hợp.

Vậy Thì Học Kế Toán Ra Trường Làm Gì

Chắc chắn trước khi tìm hiểu để đăng kí học, các bạn cũng phải biết học ngành này sẽ làm gì và làm những công việc gì. Rất nhiều người nói rằng học bên kinh tế hiện nay rất là khó xin việc và cạnh tranh lớn. thực tế không đúng bởi nghề kế toán hiện nay nhu cầu đang tuyển dụng nhân sự  rất nhiều, bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần có.

Mỗi người sẽ có giỏi mỗi chuyên môn khác nhau như về thuế, kiểm toán, kiểm soát viên, thủ quỹ, admin, tư vấn tài chính…đó chính là những ngành nghề sau này khi ra trường các bạn có thể làm. Nếu nói học xong thất nghiệp thì thật khó tin, khi ra trường tốt nghiệp ngành kế toán có vô số vị trí công việc mà bạn có thể lựa chọn, nên hãy theo đuổi ước mơ, nếu bạn có đam mê thì khó khăn sẽ không thể làm khó bạn. Sau này bạn có thể là nhân viên môi giới, chứng khoán, nhân viên ngân hàng, kế toán trưởng, giám đốc tài chính, hay là giảng viên giảng dạy tại trường đại học.

Rất rất nhiều công việc bạn có thể làm khi học xong ngành kế toán cùng với trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng sống, các chững chỉ về ngoại ngữ, tin học… sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi sau này đi làm ở doanh nghiệp.

Những thông tin trên chúng tôi hi vọng đã giải quyết những thắc mắc phần nào cho các bạn để các bạn tự trả lời câu hỏi cho mình. Nếu bạn đã quyết định chọn ngành kế toán thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị sẵn sàng và tìm hiểu thật kĩ lưỡng để sau này trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp

Chúc  các bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Học Kế Toán Ra Trường Làm Gì
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here