Học Kế Toán Thực Hành Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM Hà Nội

36
18126
học kế toán ở đâu tốt nhất

Sinh viên năm cuối bên cạnh những lo lắng vè vấn đề tìm nơi thực tập tốt nghiệp thì một trong những câu hỏi rất thường gặp nữa đó chính là việc có nên học kế toán thực hành hay không, và nên học kế toán ở đâu tốt nhất. Ở thảo luận sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề này, cụ thể đó là: học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội

Thảo luận khác:

Có Nên Học Kế Toán Thực Hành Không

Trước khi tìm hiểu học kế toán ở đâu tốt. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem tại sao nên học kế toán thực hành. Như chúng ta đã biết, kế toán là một trong những nghành nghề được giới trẻ theo học rất nhiều, đặc biệt trong xã hội hiện nay. Trước những đổi mới về việc phát triển nền kinh tế, đưa nước ta tiến dần lên nền kinh tế xã hội chủ nghĩa thì yêu cầu cấp thiết đặt ra cho chúng ta cần phải có một đội ngũ nhân viên kế toán tài năng, đầy kinh nghiệm.

Tuy nhiên con số thì nhiều nhưng chất lượng thì ít. Tính đến nay, số lượng theo học nghành kế toán chiếm gần một nửa so với các nghành khác nhưng số lượng ra trường có việc làm lại rất ít dẫn tới các tình trạng như học kế toán chuyển nghề, thất nghiệp, bởi vì sao?

Nhìn chung, đất nước việt nam chúng ta là một đất nước đang phát triển, nghành giáo dục nước ta chưa có xu hướng phát triển theo chiều hướng có lợi nhất.hầu hết, bộ giáo dục chỉ triển khai giảng dạy lý thuyết là chủ yếu, họ không chú trọng đến thực hành nên các sinh viên khi ra trường chưa thể lĩnh hội được mình đã học được những gì trong những năm qua.

Đó có thể coi là căn nguyên của sự thất bại của một nền giáo dục tiên tiến, sự bế tắc của các học viên ra trường nhưng không có việc làm. Việc đào tạo kế toán nhưng không đi đôi với hành thì không thể áp dụng nó vào thực tiễn một cách chắc chắn nhất. Học kế toán nhưng khi ra trường bạn không làm được một báo cáo tài chính đơn giản, học nhưng bạn không thống kê được số liệu. Hỏi có doanh nghiệp nào dám nhận bạn vào làm việc hay không?

Đứng trước tình hình đó, tham gia một khóa học thực hành kế toán tại các trung tâm chính là một lợi thế to lớn và lâu dài không chỉ giúp bạn làm quen dần với môi trường làm việc sau này mà nó sẽ là động lực to lớn cho kjhar năng xin việc cũng như được sự ưu tiên của các doanh nghiệp dành cho những bạn nào có tài năng và kinh nghiệm thực sự.

Tuy nhiên, học kế toán ở đâu tốt trong khi có rất nhiều trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các trung tâm học kế toán thực hành tại hai thành phố lớn của nước ta đó là hà nội và thành phố hồ chí minh

Nên Học Kế Toán Ở Đâu | Top 5 Trung Tâm Uy Tín

Ở cả 2 thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, nhu cầu tuyển dụng kế toán ngày càng nhiều. Mặc dù vậy, để lựa chọn ra những cái tên tốt nhất thì không thể không kể đến những cái tên sau đây

Kế Toán Thiên Ưng – Hà Nội

Đây chắc chắn là một trong số những trung tâm đào tạo kế toán nổi tiếng nhất hiện nay và được rất nhiều bạn sinh viên biết tới. Các khóa học ở Kế Toán Thiên Ưng luôn sát theo sát với nhu cầu thực tế và được cầm tay chỉ việc giúp sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán phổ biến như Exel hay Misa.

Tuy đội ngũ giảng viên cũng như chất lượng đào tạo theo cá nhân mình đánh giá chưa bằng Vinatrain tuy nhiên tại Kế Toán Thiên ưng lại có mức học phí rất hợp lý, vào những ngày lễ hay có các đợt giảm giá cho các bạn sinh viên, chính vì vậy, đây là một trong số nhứng địa chỉ học kế toán thực hành khá đông học viên đăng ký. Một điểm rất đáng tiếc đó chính là hiện nay Kế Toán Thiên Ưng mới chỉ hoạt động tại Hà Nội mặc dù Kế Toán Thiên Ưng cũng được biết tới tại TPHCM rất nhiều

Học viện kế toán việt nam – TPHCM

Nổi danh với tên gọi là trung tâm chất lượng hàng đầu, trung tâm kế toán viết kê toán hằng năm đã thu hút về đây một lượng học viên đông đảo của cả nước.Trung tâm luôn đặt chất lượng cũng như uy tín của việc học lên hàng đầu, trung tâm đặt dưới sự kiểm soát của trường đại học kinh tế thành phố hồ chí minh, có mối liên hệ mật thiết và được sự giúp đỡ cũng như trao đổi kinh nghiệm từ ngôi trường xa mà gần này.

Học tại trung tâm này bạn không chỉ tự tin hơn, năng động hơn mà bạn còn được học những kỹ năng cơ bản nhất cho việc học và quá trình làm việc của mình sau này.bạn sẽ được làm quen với việc thực hành kế toán khai báo thuế, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng…

Nếu bạn có niềm đam mê học kế toán thì hãy nhanh tay tự mình đăng ký ngay tới trung tâm. Trung tâm không chỉ dạy học mà còn tư vấn cho các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ.đếnđây bạn sẽ được học và cấp chứng chỉ do trường đại học kinh tế cấp.riêng với chuyên nghành kế toán trưởng sẽ do bộ tài chính cấp.Với những ưu đãi như vậy hãy đến với trung tâm kế toán việt nam sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Kế toán nhất nghệ- chất lượng là kim chỉ nam

Trung tâm kế toán nhất nghệ nới đào tạo cho các học viên nghiệp vụ kế toán tổng hợp, kiểm toán báo cáo tài chính, kế toán giúp cho các học viên nắm chắc kiến thức và các khả năng tự tin sau khi tốt nghiệp khóa học. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết giàu kinh nghiệm là những người được làm việc từ các doanh nghiệp nên quá trình truyền tải dễ hiểu và có tính thức tế sâu sắc.Những bài giảng do chính tay giáo viên tự biên soạn nên.

Tại lớp học bạn sẽ luôn được bày tỏ những ý kiến sâu xa của mình, bạn được tự do bày tỏ những gì học được cho bạn bè, bạn có thể học hỏi và trải nghiệm cùng các anh chị khóa trên…

Trung tâm chúng tôi luôn tự hào về chất lượng và chúng tôi xin hứa sẽ cố gẳng thật nhiều để xứng danh với cái tên là trung tâm đặt chất lượng lên hàng vđầu mà mọi người thường gọi- kế toán nhất nghệ- chất lượng là kim chỉ nan

Kế toán VAFC – TPHCM

Khi tìm hiểu về trung tâm kế toán thực hanh chúng ta không thể không nhắc tới sự có mặt của trung tâm này. Tuy dứng ở vị trí thứ 3 nhưng trung tâm luôn tự hào là trung tâm chất lượng hàng đầu.Khác với những trung tâm khác, tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với một loại hình học tập kiểu mới, phương pháp giảng dạy cũng khác xa so với các trung tâm khác.

Đối tượng học tai đây là những học viên đã có đầy đủ kiến thưc lý thuyết, họ được đào tạo từ cơ bản đến thành bthaoj nhất và sau dó chuyên sâu nhất.bạn sẽ biết được khả năng của mình qua từng giao đợn học tập và khăc phục thiếu sót.kết thúc khóa học bạn sẽ cam thấy đầy tự tin khi làm việ trong doanh nghiệp lớn.

Với quá trình hình thành và phát triển được hơn 5 năm, với dội ngũ giáo viên cùng chất lượng giảng dạy trung tâm luôn được sự đồng tình ủng hộ cũng như theo học của đông đảo học viên tại khu vực này.

Hiện trung tâm đang có nhiều chi nhánh phân bố tại các vubgf lân cận thành phố hồ chí minh

Trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu- GEC

Trung tâm kế toán toàn cầu còn có tên gọi tắt là economic center.trung tâm hoạt đọng với nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phải kể đến nghành kế toán là nghành đào tạo chính.Với mức học phs rẻ, đội ngũ giáo viên chất lượng, thời gian lịc trình hợp lý,trung tâm đã thu hút đông đảo học viên tham gia và trung tâm chúng tôi cam đoan sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời cho các bạn học tại trung tâm này.chúng tôi mang tất cả sự hài lòng cũng như những điều bổ íc lý thú nhất cho các bạn.Ngoài ra khi đăng ký vào trung tâm bạn, nếu bạn không có thời gian hoặc quá bận rộn không thể đến tận nới đăng ký thì hãy liên hệ qua mạng cho chúng tôi, bán sẽ được tư vấn miến phí và được đăng ký ngay tại đây.

Trung tâm hiện có rất nhiều chi nhánh tạo nhiều cơ hội học tập cho mọi người.Trung tâm chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn

Tốt Nghiệp Kế Toán Ra Trường Lương Thế Nào

Sau 4, 5 năm học đại học, ra trường là lúc các bạn biến tấm bằng của mình thành tấm vé để xin việc, đi làm. Mong muốn tìm được công việc có thu nhập cao là ước muốn của nhiều bạn trẻ. Nhưng các bạn chưa biết mức lương của mình khi mới ra trường sẽ khoảng bao nhiêu cụ thể với một kế toán viên? Khi tham gia tuyển dụng,nhiều nhà tuyển dụng hỏi bạn mong muốn nhận được mức lương như thế nào? Bạn sẽ trả lời ra sao? Bao nhiêu là đủ? Hãy cùng tìm hiểu mức lương của kế toán viên mới ra trường năm 2019 để có được câu trả lời cho riêng mình.

Kế toán viên với công việc chính là theo dõi những biến động kinh tế của doanh nghiệp rồi hoạch định nó trên sổ kế toán. Đây là công việc không có tính là vất vả, cuối năm kế toán viên phải làm báo cáo thì sẽ có áp lực, nhưng cũng chỉ cuối năm kế toán mà thôi. Vậy nên, mức lương kế toán viên đạt được trung bình sẽ thấp hơn những ngành khác, những ngành có sự biến động và rủi ro nhiều hơn, nhưng bù lại kế toán viên sẽ có thu nhập ổn định hơn.

Kinh Nghiệm Luôn Là Yếu Tố Quyết Định

Thực chất với bất kể công việc nào cũng vậy, mức lương của người lao động luôn được trả sức đáng với những gì người lao động đã bỏ ra. Vậy nên tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, vị trí của mỗi người lao động mà doanh nghiệp sẽ trả cho họ một mức lương xứng đáng.

Đối với kế toán viên nói chung, kế toán viên càng có nhiều kinh nghiệm mức thu nhập sẽ càng cao, và việc bổ sung kiến thức kế toán là vô cùng cần thiết. Đối với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn ít, lương khởi điểm doanh nghiệp đưa ra thường giao động trong mức 4 – 5 triệu VND / tháng.; sinh viên có khoảng 1 -2 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ khoảng từ 5 – 6 triệu VND/ tháng. Còn đối với các vị trí như kế toán trưởng,.. nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong nghề, và được trả trên 10 triệu VND/ tháng. Ngoài mức lương khởi điểm, trong quá trình công tác và làm việc, mức lương của kế toán viên sẽ tăng theo số kinh nghiệm được tích lũy theo năm. Nói cách khác, mức lương của kế toán viên phát triển dần theo thời gian làm việc chứ không bị bó buộc tại mức lương cơ bản.

Đối với những doanh nghiệp nước ngoài, mức lương của kế toán viên mới ra trường còn cao hơn nữa. Các doanh nghiệp nước ngoài thường yêu cầu đội ngũ kế toán ( nói riêng) và tất cả các vị trí khác ( nói chung) có trình độ ngoại ngữ tương xứng khi được nhận vào làm. Họ tình nguyện trả cho kế toán viên khởi điểm lên đến 7 triệu VND/ tháng. Đối với kế toán có nhiều năm kinh nghiệm hoặc có các chứng chỉ kế toán khác như ACCA,… nhà tuyển dụng có thể chấp nhận chi trả hơn để mời kế toán viên đó về doanh nghiệp mình làm việc. mức lương cao nhất cho một kế toán khởi điểm có thể lên đến 15 triệu VND.

Ta có thể thấy, thu nhập của kế toán viên không tính là thấp, nếu có cơ hội và tiềm năng phát triển, thu nhập của kế toán viên sẽ còn cao nữa. Nên đối với các bạn sinh viên mới ra trường, hoàn toàn không phải lo lắng về mức thu nhập mình sẽ nhận được., Nắm chắc bạn có cái gì, bạn sẽ định hình được việc bạn được trả bao nhiêu.

Làm Kế Toán Lương Thấp, Không Xin Được Việc Liệu Có Đúng?

Ngành kế toán là một ngành quan trọng, vị trí kế toán không chỉ các doanh nghiệp cần mà các tổ chức, cơ quan nhà nước đều cần. Nhưng hiện nay nhiều bạn học kế toán ra vẫn không xin được việc, trong khi nhu cầu việc làm đang rất cao?

Để trả lời cho thực trạng đó, phải kể đến các lí do kế toán viên ra trường chưa nắm chắc được các nghiệm vụ chuyên môn của mình do khi ngồi trên ghế nhà trường chưa được cọ sát với thực tế. Lượng sinh viên đổ sô đi học kế toán viên rất nhiều, nhiều sinh viên ngại “tỉ lệ chọi” ở các doanh nghiệp mà chuyển hướng đi làm ngheef khác, công việc khác, … Những lí do đó góp phần đẩy thực trạng sinh viên học kế toán rất nhiều mà vẫn có sinh viên kế toán không tìm được việc làm, nhà tuyển dụng không tìm được nhân lực lao động cho chính mình.

Với sức tăng của kinh tế thị trường, nhiều doanh nghiệp vẫn đnag không ngừng mở rộng và phát triển, nhu cầu kế toán viên vẫn chưa ngừng lại. Cá bạn trẻ có thể tăng thêm mức độ tự tin của mình khi tham gia các khóa học và đào tạo về các kỹ năng và nghiệp vụ của kế toán viên chuyên nghiệp. Như đã nói, mức lương kế toán được tích lũy và phát triển theo số năm kinh nghiệm của bạn, vậy nên khi mới ra trường, bạn có thể làm với một mức lương hơi thấp, nhưng sau này, lương của bạn sẽ tăng lên. Không nên đòi hỏi mức lương quá cao khi mà bạn chưa có kinh nghiệm hay năng lực để hưởng mức lương như vậy.

Lời khuyên cho các sinh viên mới ra trường, hãy trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của chính  mình, bạn sẽ đạt được nhwunxg mức thu nhập cao hơn trong tương lai. DDUwwnfg lo sợ việc thiếu vị trí hay nơi làm việc, chỉ cần bạn có kỹ năng, luôn có chỗ cần bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết,, chúc các bạn thành công trong công việc mà mình lựa chọn.

Kinh Nghiệm Xin Việc Khi Học Kế Toán

Trong tình hình nền kinh tế đang phát triển hiện nay, cơ hội việc làm cho mỗi sinh viên mới ra trường là vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, để có một công việc thích hợp đúng với chuyên môn, có mức thu nhập ổn định thì không phải điều dễ dàng chút nào.

Đối với chuyên ngành kế toán, có thể thấy với tốc độ các công ty đang mọc lên như hiện nay, công ty nào cũng có nhu cầu kế toán, nhưng các công ty nhỏ, mức thu nhập trả cho một kế toán viên không tính là cao. Các công ty lớn, mức thu nhập sẽ cao hơn, đây là điều mà bất kỳ bạn sinh viên nào ra trường cũng đều hướng tới.

Tuy nhiên, những công ty lớn có tỷ lệ “ chọi” giữa các vị trí tuyển là vô cùng gắt gao. Làm sao để tranh thủ cho mình thêm một phần cơ hội? Làm sao để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng để mình được chọn? Đây là một vấn đề được rất nhiều người thắc mắc cũng như quuan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 4 bước để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là chìa khóa để đưa mình đến với nhà tuyển dụng. Trong nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay, thị trường lao động cũng là một loại thị trường kinh doanh chính sức lao động của con người, sinh viên mới ra trường như những mặt hàng mới, vẫn chưa ai biết đến.

Các nhà tuyển dụng như những người tiêu dùng khó tính, họ không mua hàng đại trà, mà họ có nhwunxg yêu cầu cụ thể đối với mặt hàng mình muốn mua. Làm sao để có thể tự “ bán “ chính mình? Thông qua hồ sơ xin việc, các bạn đang gửi cho các nhà tuyển dụng một thông điệp, một bản tóm tắt lại bạn – con người bạn – khả năng của bạn để nhà tuyển dụng suy nghĩ xem có nên lựa chọn bạn hay không.

Giữa trăm nghìn cái hồ sơ được gửi đến cho nhà tuyển dụng, nếu không có cách tạo điểm nhấn, bạn sẽ rất dễ lạc trong một chồng hồ sơ giống nhau, và rất dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua.  Vậy nên, hồ sơ xin việc là bước vô cùng quan trọng, bạn cần chau truốt và khiến cho hồ sơ của mình thật ấn tượng mới có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Có hai loại hồ sơ xin việc phổ thông hiện nay là hồ sơ giấy và hồ sơ online ( Curriculum Vitae – viết tắt là CV được dịch là sơ yếu lý lịch). Đối với hồ sơ giấy, ngoài các thông tin cần hoàn thành, các bạn phải kẹp kèm theo đó các chứng từ cần thiết, đơn xin việc,… Trong thời bưởi công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, để tiết kiệm thời gian cũng như các công tác quản lý, bạn có thể nộp CV qua mail của nhà tuyển dụng, những giấy tờ tùy thân có thể bổ sung khi bạn đã được nhận vào làm việc. Dù bạn làm hồ sơ xin việc giấy hay hồ sơ xin việc online, bạn đều phải chú ý một số mục sau:

Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp được hiểu là móng muốn của bạn về lộ trình công việc bạn sẽ thực hiện, qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn khái quát để tìm biết được bạn có mức độ phù hợp với công việc ra sao.  Để có thể hoàn thành mục này, bạn cần đọc và nghiên cứu kỹ mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, cân nhắc xem mình đáp ứng được bao nhiêu phần trong mô tả công việc, từ đó ghi lại vắn tắt  những gì mình có khả năng thực hiện.

Thành tích học tập đã đạt được: Đối với các sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm đi làm chưa nhiều, các kỹ năng thực tế còn thiếu hụt thì đây là điểm để bù đắp lại phần kinh nghiệm không được phong phú lắm. Ở mục này, bạn nên nêu những thành tích tốt của mình ra, nếu bạn là sinh viên giỏi chung, bạn có thể nêu danh hiệu mình đã đạt được. Nếu thành tích của bạn không được cao, bạn có thể tập trung những môn bạn giỏi, có thể dẫn cả điểm số để chứng mình với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trong mục này, bạn có thể nếu toàn bộ những thành tích trong việc tham gia các chương trình nghiên cứu, các học bổng, đề án khoa học bạn đã thực hiện hay đạt được.

Kinh nghiệm làm việc của bạn: Kinh nghiệm làm việc với mỗi vị trí là cái bạn có được sau khi thực hiện công việc đó theo thời gian có thể dài hoặc ngắn, nhưng bạn phải thực tế tham gia công việc đó mới có thể có được kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Nhìn chung, đây không phải là một điểm mạnh của sinh viên mới ra trường. Khi đang trên ghế nhà trường, các bạn phải tập trung cho việc học, phần nhỏ sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường đi làm thêm để tìm kiếm kinh nghiệm lao động cho chính mình. Tuy nhiên, phần kinh nghiệm đó cũng không thể gọi là nhiều hay đủ. Để có thể hoàn thành phần kinh nghiệm này, không khiến nó quá ngắn, các bạn có thể khai thác kinh nghiệm khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ đi làm mới cho chúng ta kinh nghiệm, các bạn có thể tự rèn cho mình kinh nghiệm thuyết trình, làm việc nhóm, chỉ huy, … trong chính những câu lạc bộ, những buổi sinh hoạt nhóm, hoạt động ngoại khóa trên trường. Đối với ngành kế toán, các hoạt động thực tế sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng, hãy nêu hết những gì bạn có ra nhé.

Kỹ năng: Ngoài kinh nghiệm làm việc, kỹ năng là điều khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Kỹ năng không nhất thiết phải có quá nhiều, nhưng k\hay chọn những cái có ích cho công việc, cho vị trí đang tuyển dụng để ghi vào hồ sơ xin việc. Với công viêc kế toán, công việc chủ yếu là xử lý số liệu, làm sổ sách,.. kỹ năng tin hocjvawn phòng sẽ hữu ích hơn là kỹ năng  giao tiếp,… Tùy vào công việc bạn ứng tuyển, kỹ năng được ghi vào hồ sơ cũng phải được lựa chọn cẩn thận, sắp xếp những kỹ năng có ích cho công việc ghi lên trước, các kỹ năng khác có thể xếp sau đó.

Người tham khảo: Người tham kharota có thể hiểu là người sẽ đứng ra đảm bảo những năng lực, khả năng của ta đối với các nhà tuyển dụng. Mục này giống như việc các bạn nộp đơn xin việc có giấy giưới thiệu của chỗ làm cũ, đây là một điểm cộng vô cùng tốt cho các bạn khi nộp hồ sơ xin việc. Những người có thể đảm nhận vai trò là người tham khảo có thể là: thầy cô giá dạy bạn, công ty nơi bạn thực tập, chỗ làm cũ của bạn,…

Các thông tin bổ sung: Đây là phần ngoài lề, khá nhỏ, có thể không cần điền trong hồ sơ xin việc. Đây là phần để các nhà tuyển dụng có thể tham khảo khi xem hồ sơ của bạn. Các thông tin bổ sung thường bao gồm các thông tin về  sở thích, sở trường, sở đoảng, thế mạnh của bản thân.

Bước 2: Gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin việc, chúng ta sẽ gửi hồ sơ đến vho nhà tuyển dụng. Có hai cách để có thể nôp hồ sơ đến nhà tuyển dụng:

 • Gửi hồ sơ trực tiếp: Bạn có thể mang hồ sơ đến trụ sở của công ty để nộp hồ sơ trực tiếp
 • Gửi hồ sơ gián tiếp: Mỗi công ty có một địa chỉ mail riêng, bạn có thể gửi hồ sơ xin việc qua mail đến với nhà tuyển dụng.

Đối với việc gửi hồ sơ gian tiếp, chúng ta cần phải chú  ý những điều sau:

Ở mục tiêu đề mail, ghi rõ vị trí ứng tuyển – họ tên. Việc này giúp các nhà tuyển dụng nhìn vào và biết được bạn ứng tuyển cho vị trí nào mà không cần xem từng mail một.

Nội dung mail: ở phần này, các bạn nên ghi ngắn gọn và xúc tích  những nội dung cần thiết.

Bước 3: Phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn lọt qua được vòng sơ tuyển và bước vào vòng phỏng vấn, bạn đã đi được nửa chặng đường để làm nhân viên chính thức trong công ty, nửa chặng đường để sở hữu công việc mong muốn. Phỏng vấn là việc bạn đến trực tieeeps trụ sở làm việc  của công ty, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, bạn được nhận công việc hay không do bước này quyết định. Làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở bước này?  Hãy lưu ý những công đoạn sau:

Tìm hiểu về công ty cũng như vị trí mà mình ứng tuyển

Các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với ứng viên nắm được công việc, các thông tin của công ty hơn là người đến cả tên công ty còn không nắm được. Việc tìm hiểu về công ty trước khi đi phỏng vấn là điều vô cùng cần thiết, các công hỏi về công ty giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được việc bạn chẩn bị ra sao, có tâm huyết với vị trí này hay không.

Đi phỏng vấn đúng giờ

Bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng vậy, đều có những nội quy riêng, nhưng có điểm chung trong tất cả các nội quy của doanh nghiệp đó là đi làm đúng giờ. Việc đúng giờ rất quan trọng trong doanh nghiệp, để ghi được điểm với nhà tuyển dụng, khi đi phỏng vấn phải đi đúng giười. Tốt nhất, bạn nên đến sớm trước 15p để có thể tự chuẩn bị, chính trang và quan sát có đánh giá khác quan về doanh nghiệp.

Nắm được thông tin về người phỏng vấn

Thông thường, người phỏng vấn thường là người trong bộ phận nhân sự, tùy theo vị trí bạn ứng tuyển có quan trọng hay không mà buổi phỏng vấn có sự tham gia của ban giám đốc công ty. Khi tham gia phỏng vấn, nếu nắm được vị trí, chức vụ của những người phỏng vấn có thể sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, thực hiện việc phỏng vấn tốt hơn.

Trang phục khi tham gia phỏng vấn

Tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển mà các bạn sẽ lựa chọn trang phục sao cho phù hợp.Trang phục phỏng vấn sẽ ghi điểm cho bạn ở về bề ngoài và ngoại hình, hãy mặc trang phục khiến bạn cảm thấy tự tin nhất, thì phong thái của bạn cũng sẽ cuốn hút người khác. Tùy theo đặc thù công việc, chúng ta có thể chọn những trang phục phủ hợp, đối với chuyên ngành kế toán, đối với nữ, bạn có thể mặc váy chữ a phối với sơ mi trắng hoặc quần vải phối với áo sơ mi, bạn nam mặc quần vải với áo sơ mi. Tránh việc đi phỏng vấn mặc trang phục jean, hoặc quần áo cộc, ngắn,.. sẽ khiến nahf tuyển dụng có cảm giác bạn không chú trọng đến công việc.

Tình huống giả định

Tình huống giả định là câu hỏi hay gặp nhất trong tất cả các phần phỏng vấn ở các vị trí. Đối với vị trí kế toán, thông thường, kế toán trưởng sẽ đưa ra cho bạn một tình huống giả định cụ thể và hỏi cách bạn xử lý tình huống và hoạch toán nghiệp vụ. Bạn có thể coi nó như một bài tập thực tiễn, chỉ cần nắm vững kiến thức đã học là có thể hoàn thành nó, đây không hẳn là một câu quá khó.

Bước 4: Thử việc

Nếu bạn đến được bước này thì chúc mừng bạn, bạn đã đến  rất gần với vị trí mình mong muốn rồi.  Thử việc là quãng thời gian để bạn đảm nhân công việc thưc tế, đề chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của bạn. Nếu hoàn thành tốt công đoạn này, bạn sẽ được nhận vào vị trí mong muốn.

Trên đây là những bước để bạn có thể ghi điểm và chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn làm tốt các bước này, không công việc nào là quá khó với bạn,. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn tìm được công việc lý tưởng của mình.

Học Kế Toán Thực Hành Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM Hà Nội
5 (100%) 10 votes
Chia sẻ

36 BÌNH LUẬN

 1. Tống Thị Anh Trường Đại Hịc Công Nghiệp Hà Nội . Kế toán Thiên Ưng Hà Nội, Địa chỉ: Thôn Ngọc Thỏ, Tân Thịnh, Nam Trực, Nam Định . Facebook : Tống Anh (Thục Anh)

 2. 1. Họ và tên : Nguyễn Thanh Xuân
  2. Trường đang học : Đại học TNMT Hà Nội
  3. Trung tâm muốn đăng ký: Kế toán Thiên Ưng
  4. Thông tin liên hệ: Sđt 0943960920

 3. mình ở Hà Nội đang tìm trung tâm dạy kế toán uy tín hiện tại đang phân vân giữa 2 địa chỉ học kê toán Đức Minh với VinaTrian không biết nên học ở đâu cùng thảo luaajj nhé mọi người

  • Ở Hà Nôi mình khuyên bạn có 2 phướng án tìm người dạy 1 kèm 1 kiểu cầm tay chỉ việc ấy còn nếu không được thì học bên trung tâm Vinatrain nhé nhiều người đánh giá ở đây dạy tốt đấy bạn :))

 4. Em hóng các anh chị có nhiều kinh nghiệm chia sẻ, em mới tham gia diễn đàn. Đang tìm hiểu địa chỉ học kế toán thực hành uy tín ở Hà Nội . Mọi người ai có kinh nghiệm lựa chọn nơi học tốt thì chia sẻ giúp em với ạ. 🙂

 5. Bên mình tuyển thực tập sinh kế toán bạn nhé, những ai có kiến thức cơ bản về kế toán, như làm được số sách chứng từ cơ bản, biết các bóc tách chứng từ ở mức cơ bản nhất, định khoản nghiệp vụ có khả năng tiếp thu thực tập theo giờ hành chính. Liên hệ Ms Hoa:L 0964228781/ gmail: [email protected]
  Mình nhận tới 15/5 nhé các bạn gửi mail nha

   • Cảm ơn mọi người mình đã nhận được rất nhiều mail của các bạn, xin phép chỉ reply những mail đảm bảo yêu cầu của bên mình nhé. Còn lại những bạn chưa biêt về kế toán thì nên học một khóa đào tạo nghiệp vụ vì bên mình không nhận đào tạo thực tế do khối lượng công việc quá nhiều ạ. Mong mọi người thông cảm. 🙂

 6. Mình sắp ra trường rồi muốn tìm một địa chỉ học kế toán uy tín ở HCM mọi người bảo học ở bên trung tâm VinaTrain tốt mà chưa biết thế nào. Đã ai từng học ở đây chưa nhỉ

 7. Đấy giờ làm cái gì cũng phải tối thiểu là biết sơ cua về kế toán họ mới nhận, kể cả có chứng chỉ vẫn ko ăn thua. Học một khóa rồi mói tính xin việc nhé. Bạn nào học chung với mình ko đã đăng ký 1 khóa học bên VianTrain chỗ Đường Láng giữa tháng 5 này học rồi. Mình tới học thử 2 buổi hôm trước rôi,f thấy ổn giáo viên nhiệt tình học tơi 8h30 và 9h tối mới về ko cảm giác bị ngồi học, hay bị tiếp thu kiến thức. mình thấy ổn. k PR chỉ là chỉa sẻ ai thấy ham thì đăng ký học cùng ko thì tìm hiểu thêm những trung tâm khác nhaaa.. :))) (Y)

  • bạn ở đây là chưa biết tị gì vê ké toan à bạn hay trướ đó mình đã học qua rồi, tui cũng muốn học nhưng chưa biết tị nào cả sợ học không theo được ngày trước học ko tốt mấy môn khoa học tự nhiên nên càng ngại hơn 🙁

   • Không lo đâu mẹ nó bắt đâu như nhau hêt mà công việc rồi nghề dạy nghề quan trọng là thời gian đầu phải sống chết với nó ấy vì làm nghề này nhiều người học hay bỏ nghề lắm

  • Chưa nghe tên trung tâm này bao giờ luôn ấy, hic trước giờ chỉ biết mấy trung tâm lớn như là Thiên Ưng, Hà Nội, VinaTrain, Đức Minh… nhưng thấy đánh giá ổn nhất vẫn là bên VNT

 8. HỌC KẾ TOAN KHÓ KHÔNG CÁC BÁC EM HỌC NHÂN VĂN CHƯA TỪNG LÀM QUA KẾ TOÁN BAO GIỜ, CHÔNG LẠI BẮT ĐI HỌC VỀ QUẢN LÝ CÔNG TY Ở GIA ĐÌNH ĐANG KHÔNG BIẾT NÊN HỌC Ở ĐÂU BAY GIỜ 🙁 THUÊ NGƯỜI NGOÀI VẪN PHẢI BIẾT SƠ QUA ĐỂ QUAN LÝ

  • nếu bạn noi như vậy thì học ko khó đâu bạ chỉ là biết các nghiêp vụ cơ bản thôi mà cứ đi học một khóa tổng hợp là có thể làm được kế toán rồi nha

 9. Trần Thị Phương Hồng
  Trường đại học Tài Chính- Marketing
  Marketing
  Trung tâm đăng ký: Kế Toán An Tâm
  Facebook: Trần Phương Hồng ( Hồng Aries)

 10. 1. Họ và tên: Nguyễn Thị Xoan
  2. Trường đang học: Học viện tài chính
  3. Trung tâm muốn đăng ký: Kế toán Thiên Ưng
  4. Số điện thoại: 01654063391

 11. Mọi người cho em hỏi em là sinh viên năm 4 đang phân vân giữa kế toán và xnk do ở trường em học tài chính ngân hàng đào tạo cái gì cũng chung chung nên muốn tìm một nghề và định hướng theo nghề đó. Anh/ chị biết tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn!

   • Ô tùy chứ bạn, mình làm kế toán chuyển qua làm xnk này nói chung bạn Nhi phải biết mình thích gì cơ ko là kiểu đẽo cày giữa đường thê này mệt lắm. Cho bạn lời khuyên được nhưng ko cho bạn xiền đi học được nên cứ phải học thư và quyết định sau nhé

 12. Ô tùy chứ bạn, mình làm kế toán chuyển qua làm xnk này nói chung bạn Nhi phải biết mình thích gì cơ ko là kiểu đẽo cày giữa đường thê này mệt lắm. Cho bạn lời khuyên được nhưng ko cho bạn xiền đi học được nên cứ phải học thư và quyết định sau nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here