Học Ngành Kế Toán Thi Khối Nào

0
4253

Năm học lớp 12 là những ngày tháng rất quan trọng đối với mỗi người. Là năm cuối cấp phải lo sách vở, thi cử cứ kéo dài và còn rất nhiều những dự định dang dở của tương lai. Vậy nên hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số thắc mắc của các bạn để giúp các em chọ lựa cho mình một hướng đi đúng đắn.

học kế toán thi khối nào

Thảo Luận Liên Quan:

Em Đang học Khối V và H thì Có Khả Năng Thi Kế Toán Không

Khối V và H là 2 khối thi năng khiếu. Khối V thi toán, lý, vẽ, môn toán của khối A đợt 1. Đợt 2 sẽ thi môn văn và hai môn năng khiếu vẽ. Khối H thì phần thi vẽ sẽ yêu cầu đòi hỏi cao hơn, và thường thì mỗi trường sẽ có những quy định về phần vẽ khác nhau, và các em sẽ phải vào web trường để xem thông tin chi tiết. Trên tất cả mọi quy định thì điểm thi vẽ của 2 khối đều bắt buộc phải trên 5 điểm mới được xét tuyển.

Đây là khối ngành về năng khiếu nên cơ hội xét tuyển nguyện vọng 2 rất ít, tuy nhiên số lượng học sinh thi vào 2 khối ngành này cũng ít nên nếu bạn đam mê và muốn học theo năng khiếu của mình thì cứ tự tin đăng kí nhé.

Theo em thấy thì học các ngành thiên về xã hội và nhân văn thì khó xin việc theo đúng chuyên ngành phải không ạ? Em không giỏi về kĩ thuật cũng như không thích bên tính toán, kinh tế, nhưng mà em lại lo lắng không biết có nên thi vào các ngành xã hội không

Cơ hội làm việc của các ngành xã hội không ít nhưng thực tế sinh viên tốt nghiệp ngành này không tìm được việc đúng chuyên ngành khi ra trường. Bởi vì nêu làm bên lĩnh vực nghiên cứu thì đòi hỏi phải giỏi và có kĩ năng, nên sinh viên mới ra trường không đáp ứng được. Loại công việc thứ 2 là làm việc ở các bộ phận hành chính của nhà nước, nhưng công việc này khá là khó xin cũng như rất nhiều bạn không thích làm trong môi trường không năng động. Thứ 3 là loại hình công việc đòi hỏi bạn phải có các kĩ năng đi kèm như ngoại ngữ, tin học hay bất cứ một năng khiếu khác… là những sinh viên mới ra trường thì cũng rất khó để các bạn đáp ứng được những yêu cầu này.

Nhưng thực tế nếu bạn là những người có đam mê, yêu thích thì đây là nhóm ngành khá là dễ học. Bạn phải xác định mục đích bạn muốn làm gì? Công việc yêu thích? Và lực học để chọn trường phù hợp. Dù như thế nào đi nữa, bạn cố gắng, học tập tốt và hoạt động nhiều thì dù cho làm việc trái ngành hay đúng chuyên môn bạn vẫn tự tin và dần dần sẽ tìm thấy bản thân yêu thích công việc gì.

Điểm Chuẩn Ngành Kế Toán Ở Các Trường Có Cao Không

Hiện nay khi các công ty thành lập ngày càng nhiều thì nhu cầu nhân sự cho ngành này cũng nhiều và ra trường thì cũng khá dễ xin việc. Ngành kế toán có rất nhiều trường đào tạo từ trung cấp, cao đẳng, đại học…và có các trung tâm đào tạo nữa. Tùy theo trình độ bạn được đào tạo, nhưng cần nhất vẫn là kinh nghiêm, các nghiệp vụ thực tế. Hơn nữa những người có tố chất khi học ngành này đó là sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, chịu khó và trung thực. Bạn phải là những người có khả năng tính toán vì kế toán thì liên quan tới rất nhiều con số. Rât nhiều những kĩ năng bổ trợ khác nữa.

Hiện nay thì tùy từng trường sẽ có những mức điểm sàn khác nhau cho ngành này, nếu Đại học, cao đẳng thì tầm điểm sàn trở lên, còn trung cấp thì xét hồ sơ. Có rất nhiều trường đào tạo ngành này nên bạn hãy dựa vào lực học của mình mà chọn cho phù hợp

Trên đây là một số câu hỏi của các em được chúng tôi giải đáp, hi vọng các bạn sẽ quyết định và đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công.

Học Ngành Kế Toán Thi Khối Nào
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here