Kinh Nghiệm Khi Đi Thực Tập Kế Toán

0
1828
kinh nghiệm khi đi thực tập kế toán

Kỳ thực tập trước khi ra trường là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên làm quen với công việc thực tế, học hỏi được kinh nghiệm làm kế toán thực hành tại các doanh nghiệp. Sau đây là chia sẻ những kinh nghiệm để kỳ thực tập của các bạn sinh viên trở nên thực sự hiểu quả hơn bao giờ hết từ Công ty kế toán Thiên Ưng:

– Thời gian đầu khi đến thực tập ở bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng vậy, có lẽ công việc đầu tiên của bạn chính là pha trà, cafe, photo, đánh văn bản…các bạn đừng mang trong mình một tâm lý là đi thực tập phải được làm việc đúng chuyên ngành, bạn nên vui vẻ khi có ai đó nhờ làm những việc lặt vặt này. Bởi vì, hầu hết thực tập sinh đều chưa có kinh nghiệm thực tế, còn vụng về và có khi phải nói đi nói lại mới làm được việc đơn giản. Nhân viên tại doanh nghiệp đều có công việc riêng của mình, không ai muốn mất thời gian để đi hướng dẫn một thực tập sinh còn chưa biết gì cả, đôi khi có áp lực của công việc, mà thực tập sinh chỉ đi chỉ lại vẫn không hiểu rất dễ gây ức chế. Chính vì vậy, khi có cơ hội thực tập các bạn cần phải trưng thực, chăm chỉ, khiêm tốn, nhiệt tình hoàn thành tốt những phần việc được giao dù là những công việc nhỏ nhặt nhất. Hãy bỏ ngay suy nghĩ “ Mình chỉ là thực tập sinh không lương, có thể đi sớm về muộn được phép chểnh mảnh khi làm việc”. Ở đâu cũng có quy tắc và luật lệ, khi bạn đã bước vào tập thể này, bạn cần tuân thủ đầy đủ. Hãy tỏ ra mình là người có hiểu biết, biết tôn trọng quy tắc của công ty, mọi người sẽ tôn trọng bạn bằng chính những hạnh động nhỏ nhặt như thế này.
Kị nhất ở đấy chính là, các bạn lên mạng xã hội kêu ca rằng đi thực tập mà lại bị bắt đi rót nước, pha chè, photo…. Trong quá trình thực tập, các bạn không chỉ được tiếp xúc với công việc thực tế, áp dụng những kiến thức mình có được vào thực hành mà còn có cơ hội học hỏi kỹ năng giao tiếp, cách quan hệ xã giao trong văn hóa công sở. Bạn cần tôn trọng bất cứ công việc nào và hoàn thành nó trong sự thỏa mái, vui vẻ…Tất cả những điều này sẽ rèn luyện cho bạn một đức tính cần cù, chăm chỉ, kiên trì cùng khả năng thích nghi với công việc.
Muốn những anh chị đi trước chỉ bảo, truyền dạy cho mình những kiến thức, kỹ năng làm việc bổ ích, trước tiên bạn cần tạo thiện cảm với họ, sau đó chứng minh cho họ thấy mình là một người tự tin, tận tình với công việc, hoàn thành tốt những công việc được giao phó cùng với đó là lòng ham học hỏi, khát khao được truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm. Hãy hoàn thành xuất sắc công việc, kết quả của bạn chính là sự báo đáp công lao chỉ dạy của anh chị , người làm nghề đi trước.
Một số điều các thực tập sinh cần lưu ý khi đến thực tập tránh làm mất thiện cảm với công ty:
– Làm việc riêng trong thời gian đến công ty, nhất là sử dụng điện thoại: điều này đối với nhân viên cùng phòng với bạn rất khó chịu, tạo ấn tượng không tốt.
– Thái độ làm việc như một nhân viên tạm thời: Tuy bạn là một thực tập sinh không lương, nhưng bạn không nên có thái độ làm việc thiếu tôn trọng như: đi muộn về sớm, làm việc chểnh mảng không thực sự nhập tâm vào công việc.
– Ăn mặc xuề xòa: Thực tập cũng như một công việc, bạn nên ăn mặc một cách lịch sự, đúng đắn.
– Không đặt câu, không hỏi ý kiến đánh giá: Hãy đưa ra những câu hỏi về chuyên ngành, thể hiện mình là một người chăm chỉ, ham học hỏi.
– Tự ý bỏ việc: Hãy thể hiện mình là một người văn minh.
Hiện nay, hầu hết mọi trường đại học đều nhận đào tạo chuyên ngành kế toán, chính vì vậy, hàng này cho ra hàng nghìn cử nhân kế toán. Để có được một công việc đúng với chuyên ngành là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Hãy tận dụng từng cơ hội, dù có là nhỏ nhoi nhất. Hãy thể hiện bạn là một người có tổ chất phù hợp cho công việc cùng với đó là thái độ làm việc nghiêm túc biết đâu đấy bạn lại có những tố chất mà nhà tuyển dụng cần.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here